Những con số
Chăm sóc khách hàng
900.000 khách hàng thân thiết
1200 Nhân sự
9000 điểm bán hàng

Sức sống thần kì của bé sinh non 25 tuần tuổi

Một em bé ra đời khi mới chỉ 25 tuần tuổi, vượt qua mọi tiên lượng xấu của bác sĩ, đã vươn lên sống mạnh mẽ để nhìn thấy sinh nhật đầu tiên của mình.

Cha mẹ của bé Jett Morris - Mhairy và Paul cho hay họ đã được tư vấn bỏ thai khi Mhairy thủng túi ối từ lúc 20 tuần.
 
Jett vẫn sống thêm 5 tuần nữa trong bụng mẹ cho đến ngày ra đời, cậu bé chỉ nặng 1 pound 6 ounce (khoảng 6 lạng).
 


Vợ chồng nhà Morris cho hay, ở thời điểm phát hiện bị vỡ ối, các bác sĩ đặt áp lực muốn Mhairy kết thúc thai kỳ. Họ chỉ cho 2 vợ chồng 5 phút để đưa ra quyết định cuối cùng, thậm chí đã đưa xe đẩy đến đón Mhairy vào phòng mổ. Nhưng Mhairy không đồng ý. Vài ngày sau đó, gia đình liên tục nhận được điện thoại của y tá bệnh viện về việc bỏ thai. Bất chấp những áp lực, Mhairy vẫn thuyết phục rằng em bé trong bụng cô khỏe và 5 tuần sau, cậu bé ra đời.
 
 
 
 
Nguyên nhân của việc thủng ối sớm trước khi thai kỳ đạt đủ ngày ở Mhairy bắt nguồn từ việc nhau thai hình thành bên dưới em bé, dẫn đến nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng.
 
Khi phát hiện Mhairy vỡ ối, các bác sĩ cho biết cô sẽ lâm bồn trong vòng 48 giờ tới và em bé sẽ chết, nhưng nhiều ngày sau cô vẫn chưa có dấu hiệu sinh, cuối cùng được bệnh viện cho về.
 
Mhairy trở về nhà ở Crawley, phía Tây Sussex cùng chồng Paul - 36 tuổi. Nhưng 12 ngày sau cô bắt đầu ra máu và phải vào viện cấp cứu.
 
Bệnh viện địa phương chỉ đủ trang thiết bị giải quyết các ca sinh từ 28 tuần tuổi trở lên, nên hai vợ chồng phải vượt 80 dặm đến bệnh viện Porthsmouth.
 
Các bác sĩ ở đây cảnh báo con trai hai người có thể sẽ bị ảnh hưởng não và cũng có thể không sống được vì phổi của cậu bé chưa phát triển.
 
Bất chấp những cảnh báo "kinh dị" ấy, cậu bé Jett ra đời vào ngày 6 tháng 12, 2013, thậm chí còn khịt một tiếng rất khẽ trước khi được đưa ngay vào lồng kính.
 
Jett bị bệnh phổi kinh niên và vàng da - nhưng sau đó nhanh chóng bình phục khi phổi và các cơ quan khác phát triển đầy đủ.
 
Cuối cùng, vào ngày 5/3/2013 - gần 3 tuần trước ngày dự sinh theo thai kỳ - Jett được cho về nhà.
 
Dù Jett có 2 lỗ nhỏ ở tim nhưng không phải vấn đề nguy hiểm, và cậu bé được thôi dùng máy thở oxy vào tháng Năm.
 

Mhairy, chủ một tiệm đồ trẻ em, cho hay: "Chúng tôi có một kết thúc có hậu, nhưng tôi e sợ những bà mẹ khác sẽ bỏ thai dù con họ vẫn còn cơ hội sống tốt. Người ta đưa ra một viễn cảnh thật đen tối trước mắt tôi, tôi cũng luôn nghĩ rằng thằng bé có thể sẽ không được khỏe, tôi luôn sẵn sàng đối mặt với điều gì đó có thể xảy ra nhưng điều tồi tệ đã không đến".
 
 
Huyền Anh (Theo Metro)
Các bài viết khác
Bình luận
Actavis
BELOURTHE
OMIRA
BERIEF SOJAFIT
GILBERT
IMEKO
TTY BIOPHARM
Medifood