Những con số
Chăm sóc khách hàng
900.000 khách hàng thân thiết
1200 Nhân sự
9000 điểm bán hàng

Bệnh Ebola đã có thuốc điều trị

Bệnh EBola đã cướp đi sinh mạng của gần 5.000 người tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trên thế giới hiện vẫn chưa có thuốc trị Ebola.

Trước đó, tin tức từ Daily Mail cho hay, chính phủ Mỹ đã tiến tới việc lần đầu tiên thử nghiệm vacxin phòng ngừa bệnh Ebola trên người. Viện Y tế Quốc gia Mỹ phối hợp với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để đưa loại vacxin này vào thử nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.
 
Được biết, loại vacxin được phát triển có tác dụng tích cực khi được thử nghiệm trên những động vật thuộc bộ linh trưởng.
Mặc dù tiến tới thử nghiệm vacxin trên người nhưng các chuyên gia dự đoán rằng, việc ban hành loại thuốc này sẽ có thể mất từ 2 đến 6 năm nữa. Anthony Fauci, giám đốc Viện bệnh Truyền nhiễm và Dị ứng Mỹ cho biết, kết quả của loại vacxin này có thể được nhận thấy vào đầu năm 2015.
 

Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang tập trung nỗ lực phát triển vacxin chống lại virus Ebola. Các chuyên gia từ Nga, Nhật Bản và Mỹ đã đạt kết quả lớn trong lĩnh vực này. Đã có những thử nghiệm vacxin trên người tình nguyện. Tuy nhiên, sau khi khẳng định tính hiệu quả của vacxin mới, phải mất ít nhất một năm thì loại vacxin này mới xuất hiện trên thị trường.
 
“Theo ước tính, cuối năm 2015, các công ty dược phẩm sẽ giới thiệu các loại vacxin chống virus Ebola. Cho đến thời điểm đó, những người mắc bệnh Ebola chỉ được điều trị theo triệu chứng”, Giám đốc Trung tâm Kinh tế xã hội David Melik-Guseinov cho biết.
 
Trong bối cảnh đại dịch Ebola vẫn đang bùng phát mạnh mẽ hiện nay, thế giới vẫn chưa có thuốc trị Ebola. Một số nước đang phát triển nghiên cứu thuốc này. Chẳng hạn như, công ty Trung Quốc Sichuan Pharmaceutical đã mua lại quyền sản xuất thuốc thử nghiệm do Học viện Quân y Trung Quốc phát triển. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chỉ ở giai đoạn đầu tiên và phải mất ít nhất sáu tháng để các bệnh nhân có được thuốc trị Ebola.

Theo SKDS

 
Các bài viết khác
Bình luận
Actavis
BELOURTHE
OMIRA
BERIEF SOJAFIT
GILBERT
IMEKO
TTY BIOPHARM
Medifood