Những con số
Chăm sóc khách hàng
900.000 khách hàng thân thiết
1200 Nhân sự
9000 điểm bán hàng

Thực phẩm đại kị khi bị tiểu đường

 Ăn những loại thực phẩm này sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

1. Trái cây khô
 
Trái cây tươi là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, ngược lại thì trái cây khô lại gây hại. Trong quá trình làm khô, một số chất đường trong các loại trái cây tập trung và có thể được cơ thể dễ dàng hấp thụ. Điều này làm cho đường trong máu tăng đột biến.

 
Trái cây khô chứa nhiều đường gây hại cho bệnh nhân tiểu đường
 
2. Nước trái cây
 
Trái cây giúp làm chậm sự hấp thu đường và giữ lượng đường trong máu ổn định cho bệnh nhân tiểu đường do có hàm lượng chất xơ cao.
Tuy vậy, nước ép trái cây pha thêm đường, sữa có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh.
Đồ uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Trà đá không đường, cà phê nguyên chất và nước lọc.
 
3. Kẹo ngọt
 
Kẹo có rất ít giá trị dinh dưỡng nhưng có nhiều đường, ăn kẹo sẽ làm lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường tăng nhanh, nhiều khi đến mức nguy hiểm. Nếu bạn thèm đồ ngọt hãy nghĩ đến trái cây.

 

 
Kẹo ngọt làm tăng lượng đường trong máu
4. Khoai tây rán
 
Thức ăn có dầu mỡ luôn là kẻ thù của bệnh nhân tiểu đường, khoai tây là 1 trong số đó. Loại thức ăn này rất béo nên có thể dẫn đến tăng cân và gây ra bệnh tim. Rau trộn hoặc xà lách trộn là sự lựa chọn lành mạnh hơn nhiều.
Thêm vào đó, khoai tây cũng chứa hàm lượng tinh bột cao, người tiểu đường nên tránh xa loại thực phẩm này.
 
5. Bánh ngọt và sirô
 
Bánh ngọt chủ yếu được làm từ bột tinh chế và hầu hết sirô có chứa chất tạo màu nhân tạo. Cả bột tinh chế và sirô sẽ làm tăng vọt các loại đường trong máu một cách nhanh chóng. Gà hoặc món ăn giàu protein khác là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn.
 
6. Thịt xông khói
 
Ngoài thực phẩm từ sữa nguyên kem, thịt ba chỉ cũng chứa một số lượng lớn chất béo bão hòa, có thể gây viêm và làm tăng mức độ cholesterol.
Thay vì ăn thịt xông khói, bánh mì thịt, xúc xích, hoặc xương sườn… bạn có thể lựa chọn thực phẩm giàu protein như gà và gà tây không da, cá và động vật có vỏ, hoặc thịt lợn nạc thăn.
 

 
Thịt xông khói chứa nhiều chất béo bão hòa
 
Theo Suckhoedoisong.vn

Các bài viết khác
Bình luận
Actavis
BELOURTHE
OMIRA
BERIEF SOJAFIT
GILBERT
IMEKO
TTY BIOPHARM
Medifood