Những con số
Chăm sóc khách hàng
900.000 khách hàng thân thiết
1200 Nhân sự
9000 điểm bán hàng

Khoai lang giúp ngăn ngừa bệnh ưng thư

Khoai lang là món ăn quen thuộc với người Việt. Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ và vitamin được chứng minh là tốt cho sức khỏe. Gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định khoai lang còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

 
Khoai lang chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư.
 
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại Học Harvard (Mỹ) dựa trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống có thể giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi. Đặc biệt, phụ nữ bổ sung nhiều carotene có thể giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú.
 
Khoai lang có chứa hàm lượng beta-carotene cao. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh có thể chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh dùng thực phẩm giàu beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng, bệnh suyễn và bệnh tim và giúp làm chậm quá trình lão hóa. Beta-carotene là tiền chất của vitamin A giúp làm mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten cũng được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư.
 
Chất xơ trong khoai lang giúp cải thiện lượng đường trong máu, mức độ lipid và insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Khoai lang cũng là thực phẩm tốt giúp kiểm soát cân nặng ở mức độ vừa phải. Theo các chuyên gia, thừa cân và tiểu đường cũng là hai trong số các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư. Bởi vậy, ăn khoai lang có thể giúp làm giảm khả năng mắc một số bệnh ung thư do thừa cân hay tiểu đường gây nên.
 

Khoai lang còn có tác dụng kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ các bệnh ung thư do thừa cân gây nên.
 
Bên cạnh việc ngăn ngừa ung thư, khoai lang còn có nhiều công dụng khác đối với sức khỏe. Kali có nhiều trong khoai lang là chất điện ly  quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Do đó, ăn khoai lang có thể giúp hạ huyết áp, giúp điều hòa tiêu hóa và chống táo bón.
 
Ngoài ra, khoai lang còn có chứa chất sắt giúp tăng cường khả năng sinh sản ở phụ nữ, các loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch cùng với một số tác dụng khác như kháng viêm, tăng cường sự vận động của cơ, giảm cân…
 
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn khoai lang cùng quả hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này có thể kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Nếu dùng lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

Theo ungbuouvietnam

 
Các bài viết khác
Bình luận
Actavis
BELOURTHE
OMIRA
BERIEF SOJAFIT
GILBERT
IMEKO
TTY BIOPHARM
Medifood