Những con số
Chăm sóc khách hàng
900.000 khách hàng thân thiết
1200 Nhân sự
9000 điểm bán hàng

Các loại hạt ngừa ung thư hiệu quả

Các loại hạt nói chung như hạnh nhân, hạt điều, đậu… là một trong số những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết, các loại hạt còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
 

1. Hạnh nhân
 
Hạnh nhân là một trong các loại hạt có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
 
Trong số các loại hạt quen thuộc, hạnh nhân được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa ung thư vượt trội. Trong hạnh nhân có chứa nhiều canxi, magie, vitamin E, selenium và chất xơ góp phần điều hòa cholesterol, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do độc hại.
 
Hồ đào
 
Hồ đào (hay quả óc chó) là thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sức khỏe, bổ thận, ổn định hen suyễn, phổi và nhuận tràng. Bên cạnh đó, hồ đào còn chứa kẽm, magie, và các vitamin A, B1, B2, C, E… có thể phòng chống ung thư.
 
Đối với bệnh nhân mới kết thúc điều trị ung thư (phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị), bổ sung hồ đào trong khẩu phần ăn có thể giúp hồi phục nhanh hơn, giảm tỷ lệ ung thư tái phát và góp phần kéo dài thời gian sống. Đối với người khỏe mạnh, ăn hồ đào cũng có tác dụng phòng tránh ung thư và tăng cường sức khỏe.
 
Hạt điều
 
Hạt điều là loại hạt được trồng khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Hạt điều không chỉ ngon miệng, giúp cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả nhờ lượng đồng, magie, kẽm, sắt, biotin, axit oleic trong chúng.
 
Tuy nhiên, khi sử dụng hạt điều cần quan tâm đến quá trình bảo quản. Nếu có dấu hiệu bị nấm mốc thì tuyệt đối không sử dụng bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí có một số loại nấm mốc còn có khả năng gây ung thư.
 
Hạt lanh
 

Hạt lanh là một loại hạt có xuất sứ từ Canada, được chứng minh là tốt cho sức khỏe và có khả năng ngừa ung thư hiệu quả. Hạt lanh có chứa nhiều hormon cân bằng lignans và kích thích tố nữ giúp ổn định tỷ lệ estrogen – progesterone trong cơ thể phụ nữ, điều chỉnh chu kỳ rụng trứng. Ngoài ra, trong hạt lanh cũng có hàm lượng cao axit omega-3, axit béo alpha-linolenic, chất xơ và lignans giúp phụ nữ phòng ngừa ung thư buồng trứng.
 
Đậu nành
 
Các loại thực phẩm từ đậu nành đều chứa chất có tên gọi isoflavone, có thể ức chế sự phát triển các khối u vú. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 11g đậu nành hoặc uống nửa lít sữa đậu nành mỗi tuần khi còn trẻ có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú sau này.
 
Các loại đậu
 
Các loại hạt như vừng, đậu lăng… có chứa nhiều vitamin, canxi, magie, kẽm cùng nguồn omega-3 lành mạnh rất tốt cho sức khỏe buồng trứng. Bên cạnh đó, việc hấp thụ các loại hạt này có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho những người muốn giảm cân, chống béo phì.
 
Hạt hướng dương
 
Hạt hướng dương là món ăn quen thuộc tại Việt Nam. Không chỉ có hương vị hấp dẫn, hạt hướng dương còn chứa lượng lớn phytochemical, folate, vitamin E, selenium và đồng. Khi đi vào cơ thể, những dưỡng chất này có thể góp phần ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả.
 
Hạt bí ngô
 
Là một trong các loại đồ ăn vặt được yêu thích, hạt bí ngô có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cũng như phòng ngừa các bệnh ung thư nhờ chất chống oxy hóa carotenoid, axit béo omega – 3 và kẽm dồi dào.

Theo ungbuouvietnam

 
Các bài viết khác
Bình luận
Actavis
BELOURTHE
OMIRA
BERIEF SOJAFIT
GILBERT
IMEKO
TTY BIOPHARM
Medifood